Cleopatra VII – Vị Nữ Hoàng Cuối Cùng Của Ai Cập Cổ ĐạiCleopatra VII – Vị Nữ Hoàng Cuối Cùng Của Ai Cập Cổ Đại

Trước khi kết thúc thời kỳ vàng son và bước vào giai đoạn Hy Lạp hóa, Ai Cập được trị vì bởi một phụ nữ. Đó là nữ hoàng Cleopatra VII. Cuộc đời Cleopatra VII được biết đến bởi mối quan hệ của bà với vị Hoàng đế La Mã và sau đó là mối tình với một tướng lĩnh đại tài của đất nước này. Tuy nhiên, người ta quên mất một điều rằng dưới sự trị vì của Cleopatra VII, đất nước Ai Cập đã trở nên giàu có và trở thành miền đất hứa cho nhiều nhà khoa học.

Nguồn: vi.wikipedia.org, kenh14.vn, vi.wikipedia.org, cafebiz.vn, nghiencuuquocte.org, news.zing.vn, baomoi.com, 24h.com.vn, nghiencuuquocte.org, vietnamembassy-egypt.org

Nguồn: https://svdpch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://svdpch.org/tong-hop/

30 thoughts on “Cleopatra VII – Vị Nữ Hoàng Cuối Cùng Của Ai Cập Cổ Đại”

 1. Ghé thăm kênh mới ủng hộ nhóm nhé bạn: https://www.youtube.com/channel/UCfGn2JDKc4faJw29XiC95PQ

  Reply
 2. Hai người đàn ông đào hoa mê đắm một người phụ nữ không đáng. Tội cho một người si tình, cảm thấy vị nữ hoàng Cleopatra này không đáng để được yêu:)))

  Reply
 3. Ai cập hi lạp hóa bắt đầu từ khi Alexander giải phóng ai cập chứ ko phải là sau cleopatra, cleopatra có thể xem là người hi lạp nhiều hơn là ai cập, ai cập sau thời cleopatra thì mất hoàn toàn quyền tự chủ và thành một tỉnh của la mã cho tới khi bị quân hồi giáo xâm chiếm.

  Reply
 4. Sau này cháu của Julius Caesar là hoàng đế Augustus Octavianus vĩ đại lật đổ đế chế của Cleopatra

  Reply
 5. Ai cập khai sáng văn minh Hy Lạp – La Mã nhưng rồi sau đó lại bị chính La mã chinh phục.
  Giống với Anh Quốc khai sáng Hoa Kỳ rồi sau đó Hoa Kỳ lại chinh phục Anh quốc

  Reply
 6. ad làm về lý thuấn thuần người việt giúp triều tiên đánh bại quân xâm lược nhật bản đi. lý thuấn thuần là cụ tổ của tổng thư ký liên hợp quốc baan-ki-mon đi ad

  Reply
 7. Làm về Nữ hoàng Ekaterina II Đại đế – người cai trị đất nước Nga thực sự trở thành một cường quốc hùng mạnh trên vũ đài chính trị thế giới đi ad.

  Reply
 8. người phụ nữ ác độc vì quyền lực mà hại chết 2 người đàn ông. một người giúp mình lên ngai vàng còn người thứ 2 thì yêu thương mình hết mực. thiệt là ác mà.

  Reply

Leave a Comment