Nhìn sang Miến Điện, nhìn lại Việt Nam đang thiếu ai?Bất cứ một cuộc cách mạng thành công nào đều dựa trên ý chí cương quyết tất thắng của đa số dân chúng. Một hai cá nhân lỗi lạc không thể vực dậy cả khối dân tộc yếu đuối, còn mê ngủ, còn để mặc số phận trôi theo định mệnh bất định. Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:” Nhìn sang Miến Điện, nhìn lại Việt Nam đang thiếu ai? ” của Trần Trung Đạo qua sự trình bày của Nguyên Khải.

Cuộc bầu cử quốc hội tại Miến Điện vừa qua đã diễn ra trong tương đối tự do sau 25 năm với phần thắng lớn nghiêng về phía Liên minh Dân tộc vì Dân chủ (National League for Democracy, NLD) dưới sự lãnh đạo của bà Aung San Suu Kyi. Hơn ba phần tư trong số 84% số phiếu bầu được kiểm, đã bầu cho NLD. Đảng Union Solidarity and Development Party (USDP) với sự hậu thuẫn của quân đội chỉ chiếm được 5% số phiếu. Đương kim Tổng Thống Miến Điện Thein Sein, một tướng lãnh đã dành 40 năm trong quân ngũ, tuyên bố sẽ chấp nhận ý dân về kết quả của cuộc bầu cử.
Ngoại trừ Trung Cộng, thế giới ca ngợi bà Aung San Suu Kyi và TT Thein Sein vì những đóng góp của họ cho tiến trình chuyển tiếp dân chủ trong hòa bình tại Miến.

Nguồn: https://svdpch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://svdpch.org/du-lich/

Leave a Comment