Sau lớp áo vest của cận vệ Triều Tiên là khẩu súng trứ danh và rất đặc biệtCận vệ Triều Tiên làm nhiệm vụ tại Hà Nội luôn mặc vest và không bao giờ để lộ vũ khí. Nhưng trong một lần hiếm hoi báo chí đã chụp được ảnh một trong những loại vũ khí của họ.
Đơn vị cận vệ luôn theo sát ông Kim…

Như mọi chuyến công du nước ngoài gần đây của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, đơn vị cận vệ luôn theo sát ông Kim như hình với bóng đã giành được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông quốc tế.

Đội cận vệ trên luôn xuất hiện trước truyền thông như một “lá chắn sống” bao quanh Chủ tịch Kim Jong-un trong những chuyến công du quốc tế, bảo vệ người đứng đầu Triều Tiên trước mọi mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.
Đây cũng là một trong số ít đơn vị vũ trang Triều Tiên được phép mang vũ khí trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu khi có sự hiện diện của Chủ tịch Kim Jong-un.

Trái ngược hoàn toàn đội đặc nhiệm CAT của cơ quan Mật vụ Mỹ luôn xuất hiện cùng súng ống hạng nặng, lực lượng cận vệ Triều Tiên xuất hiện trong sự kiện Thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Hà Nội luôn mặc vest và không bao giờ để lộ vũ khí mà họ được trang bị.

Theo nhiều chuyên gia phân tích, dưới lớp áo vest lịch lãm của đội cận vệ Triều Tiên là cả một “kho vũ khí” và chúng chỉ được sử dụng với một mục tiêu duy nhất là bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Về cơ bản khi mặc áo vest, cận vệ Triều Tiên chỉ có thể mang theo các loại vũ khí hạng nhẹ như súng tiểu liên, súng ngắn và dao chiến đấu. Hầu hết các loại vũ khí này đều do Triều Tiên tự sản xuất hoặc sản xuất theo công nghệ của nước ngoài.

Bên trong lớp áo vest là khẩu súng trứ danh

Trong đó loại vũ khí cơ bản mà một cận vệ Triều Tiên được trang bị là một súng ngắn bán tự động, trong đó hiện đại nhất có thể kể tới mẫu súng ngắn Baek Du San được Triều Tiên sản xuất theo mẫu súng ngắn CZ 75 “trứ danh” của Cộng hòa Czech.

Về thiết kế cơ bản CZ 75 chỉ nặng hơn 1kg sử dụng đạn tiêu chuẩn 9×19mm và chỉ dài 203mm. CZ 75 được trang bị hộp tiếp đạn 16 hoặc 26 viên với tầm bắn hiệu quả lên đến 25m rất phù hợp cho cận chiến.

Ngoài chế độ bán tự động, C 75 còn có biến thể tự động với tốc độ bắn lên đến 1000 viên/phút không khác gì một khẩu tiểu liên mini.
Với kích thước của CZ 75 nó cũng dễ dàng được giấu kín dưới lớp áo vest của cận vệ Triều Tiên.

Nếu cận vệ Triều Tiên muốn một thứ gì đó nhỏ gọn hơn làm vũ khí phụ họ có thể sử dụng mẫu súng ngắn Type 70 do nước này tự sản xuất sử dụng cỡ đạn 7,65mm cực kỳ uy lực.

Về thiết kế Type 70 có thể là sự kết hợp giữa các mẫu súng ngắn Walther PP của Đức và Makarov của Liên Xô, súng có trọng lượng khá nhẹ chỉ trên 600g, có chiều dài tối 170mm và được trang bị hộp tiếp đạn 8 viên. Súng có thể được cầm gọn trong lòng bàn tay và tầm bắn hiệu trong phạm vi 20m.
Và nếu cận vệ Triều Tiên cần tới một loại vũ khí mạnh mẽ hơn Baek Du San và Type 70. thì họ cũng có súng tiểu liên Makarov Skorpion 61 (Bọ cạp) do Tiệp Khắc thiết kế. Khẩu tiểu liên hiện đang được trang bị tiêu chuẩn cho các đơn vị đặc nhiệm cũng như điệp viên Triều Tiên.

Với thiết kế cực kỳ gọn gàng, tiểu liên Skorpion 61 có thể được đặc vụ Triều Tiên cất dấu ở bất cứ đâu thậm chí là dắt trong người ẩn sau lớp áo vest rộng họ hay mặc bên ngoài. Trọng lượng của súng tối đa chỉ khoảng 1.4kg, dài tối đa 517mm khi báng mở / 270mm báng gấp.

Tiểu liên Skorpion 61 có thể sử dụng nhiều loại đạn khác nhau từ .32 ACP (7.65×17mm) 9×19mm Parabellum cho đến cả 9×18mm Makarov, tốc độ bắn của khẩu tiểu liên này cũng cực nhanh lên đến 900 viên/phút với tầm bắn hiệu quả vào khoảng 150m.

Như vậy một cận vệ Triều Tiên hoàn toàn có thể mang theo mình cả ba mẫu súng trên cùng lúc và giấu chúng dưới lớp áo vest luôn mở sẵn cúc áo của mình. Điều này cũng cho thấy lực lượng cận vệ này luôn được đặc trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu ở mức cao nhất.

Về đội vệ cận vệ này của Triều Tiên, họ thuộc biên chế “Văn phòng Trung ương số 6”. Cơ quan này có tên gọi chính thức là Tổng cục Phụ tá sĩ quan (MOA).

Nguồn: https://svdpch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://svdpch.org/thoi-trang/

48 thoughts on “Sau lớp áo vest của cận vệ Triều Tiên là khẩu súng trứ danh và rất đặc biệt”

 1. một chế độ gia đình trị là tội đồ của dân tộc Triều tien. một nửa dân tộc là con rồng châu á còn một nửa của họ Kim là vùng dói cơm rách áo lạc hậu nghèo vào loại hàng đầu thế giới vậy mà cứ giữ khư khư không chịu thống nhất đất nước cho dân tộc mình phát triển.

  Reply
 2. Đkm thằng ad ăn tục bốc phét.chúng mày mà biết đc bí mật thì cả thế giới này ai cũng biết.

  Reply
 3. Bình luận nhiều nhưng ko chất : nghèo nhưng nhiều đồ chơi , thằng nào cũng xoắn , giàu mà suốt ngày bị thằng nghèo dọa giết mà đéo dám làm gì nó thế mới cay .

  Reply
 4. Dm làm chuyện xàm nhảm. đúng là chỉ có heo ủng mới có bảo vệ k giống ai trên thoi giới. nếu muốn tieu diệt heo ủng nt chỉ cần phóng tên lửa từ xa là tiêu diệt cả lũ heo và cận vệ nó luôn

  Reply
 5. Đi bộ thì ok nhưng chạy theo xe,🚗thì buồn cười lắm. Vì không giải quyết được gì nếu có hành vi ám sát thực thụ.mà mệt cả người.

  Reply
 6. Nhìn người Triều Tiên mà thấy thương lãnh đạo còn non lắm Hãy qua mà học Việt Nam chứ dân nghèo mà Ông Kim jong-un như thế thì dân còn khổ

  Reply
 7. Trọng lượng tính bằng km.🥺🥺🥺🥺😢😢😢
  1 khẩu súng có trọng lượng bằng 1.4km. 3.03

  Reply
 8. Bọn cận vệ Triều Tiên dốt thế , chịu khó loot cái balo 2 hay 3 thì tha hồ mà chứa vũ khí !!
  Để món gì mà ko được .

  Reply
 9. Can ve co le kg bang vien ve
  Giu giac tu xa cho ai giu giac trong nha . Chet day …
  Dung vien hay hon dung can ….
  Ve

  Reply
 10. BULLSHIT! GAP PHAI CAN VE TONG THONG MY NO BE CO MAY THANG MAT 1 MI VA NHO CON CUA BAC HAN NHU BE CO CON CHUOT NHAC
  CHAM HET.

  Reply
 11. Chủ tịnh nước triều tiên với trung quốc giống nhau về điểm dân chỉ được nói điều tốt đẹp nhất dù là bịa đặt.chứ ko được nói lên sự thật ác bức của chính quyền họ.mấy người ác vậy sao ko chết sớm cho người có tầm có tâm lên cầm quyền cho dân bớt khổ

  Reply
 12. Cứ quan trọng hóa vấn đề ở VN tên này ra đường chả ai quan tâm…được mỗi cái là vợ hắn xinh… 😂

  Reply
 13. video của bạn thật tuyệt. mời bạn ghé thăm và đăng ký Kênh ủng hộ mình nhé .Cảm ơn bạn.

  Reply
 14. Dume súng trứ danh mà đất nước đói bỏ mẹ. VN đang học hỏi Bắc Hàn sẽ có ngày dân VN đói rã họng.

  Reply

Leave a Comment