Tây Tạng – Nóc nhà của thế giới | Khám phá Trung QuốcNằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, Tây Tạng được mệnh danh là nóc nhà của thế giới. Tôn giáo giữ vị trí to lớn trong cuộc sống của người Tây Tạng. Trong nhiều thế kỉ, lãnh tụ tinh thần cao nhất của người Tây Tạng được phong danh hiệu Đạt Lai Lạt Ma. Người ta biết đến Tây Tạng với tư cách là một nền văn hóa tập trung vào các mục tiêu tín ngưỡng, các mục tiêu đặc biệt.

Trong hơn sáu thập niên, người dân Tây Tạng đã phải chịu đựng những chính sách tàn bạo của chế độ Đảng Cộng sản Trung Quốc. Tây Tạng bây giờ không phải là một nơi thích hợp cho bất kì ai sinh sống, đặc biệt là người Tây Tạng. Cuộc đàn áp của Trung Quốc thực sự khắc nghiệt. Họ không có bất kì quyền con người nào cả. Chính quyền Trung Quốc sẽ phá hủy mọi tôn giáo hay tín ngưỡng khác với những gì mà chính quyền này muốn người dân phải thuần phục, bạo lực và sự lừa dối luôn luôn được sử dụng. Những người Tây Tạng đã không khuất phục trước sự cai trị tàn bạo của chính quyền Trung Quốc và bằng nhiều cách họ đã cho thấy niềm tin bất diệt vào tín ngưỡng của dân tộc mình, cũng đồng thời phơi bày cho nhân dân thế giới bộ mặt thật của chính quyền trung Quốc.

Mời bạn ghé thăm Facebook của chúng tôi:
*

Nguồn: https://svdpch.org/

Xem thêm bài viết khác: https://svdpch.org/du-lich/

32 thoughts on “Tây Tạng – Nóc nhà của thế giới | Khám phá Trung Quốc”

 1. Để cứu Phật tử Tây Tạng không bị diệt vong bởi Đảng cộng sản Trung Quốc. Đức Đạt Lai Lạt Ma cần phải về Tây Tạng để củng cố niềm tin của Phật tử cũng như các vị Tu hành ở Tây Tạng và Trung Hoa Đại Lục.

  Reply
 2. Tây Tạng cái nôi huyền bí của TG. Nhưng một bộ tộc người cầm quyền cổ hủ, lạc hậu, không có tinh thần tự cường dân tộc, sống bằng hệ tư tưởng niềm tin hãy nhìn dân tộc Việt Nam anh hùng, quật cường, tinh thần Việt tộc mà học tập

  Reply
 3. Nói đến cướp bóc và xâm chiếm thì chỉ có lũ cộng sản, kể cả cái tên già hồ ở khu tự trị việt bắc nữa

  Reply
 4. tây tạng đẹp quá tiếc là cũng bị trung cộng đàn áp.cái gì thuộc về tín ngưỡng thì đều bị đàn áp.trở thành 1 quốc gia vô đạo,vô thần.và suy đồi đạo đức.

  Reply
 5. Nếu tây tạng độc lập tôi xin con người tây tạng phá vỡ các con đập chặn dòng sông me công,…….

  Reply
 6. Cộng sản sinh ra bởi nghèo đói, lạc hậu
  Trưởng thành từ dối trá và bạo lực
  Chúng sẽ chết đi trong sự khinh bỉ và nguyền rủa của nhân loại

  Trích lời của " ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA "

  Reply
 7. TÂY TANG quá khứ hay tương lai cũng là TÂY TANG , không có chuyên tây tang là trung cẩu , cũng như HOÀNG SA hiên tai hay tương lai cũng là CỦA VIÊT NAM !

  Reply
 8. CHÚ TẬP ƠI ! HÃY CHO TÂY TẠNG ĐỘC LẬP ĐI NẾU KHÔNG THÌ NHẸ NHẤT CŨNG NÊN CHO TÂY TẠNG TRỞ THÀNH KHU TỰ TRỊ ĐI VÌ ĐÂY LÀ NƠI GẦN NHƯ ĐA SỐ LÀ NHỮNG NGƯỜI TU HÀNH KHÔNG À ! KHÔNG LẼ CHÚ TẬP KHÔNG BIẾT NHỮNG NƠI NHƯ VẬY THÌ TIẾNG NÓI CÓ GIÁ TRỊ NHẤT MÀ KHI HỌ NÓI RA THÌ NGƯỜI DÂN NGHE THEO THÌ ĐÓ LÀ NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU TÔN GIÁO HAY SAO MÀ ĐẶC BIỆT THÊM CÁI CHỔ LÀ NGƯỜI ĐẠO THÌ HỌ CHỈ BIẾT TU HÀNH THÔI CHỨ KHÔNG CÓ AI NGHE THEO NGƯỜI ĐỜI SAI KHIẾN ĐÂU THÌ THỬ CỨ CHO NGƯỜI TÂY TẠNG ĐỘC LẬP ĐI NẾU MÀ HỌ MƯỢN ĐẠO TẠO ĐỜI THÌ HÃY NÓI ĐẾN VIỆC ĐÚNG SAI VỚI NGƯỜI TA CHỨ CÒN KHÔNG CÓ THÌ KHÔNG CÓ LÝ DO GÌ ĐỂ KHÓ DỄ VỚI NGƯỜI TU HÀNH ĐƯỢC ĐÓ NHE CHÚ TẬP CẬN BÌNH VAF EM MONG CHÚ HÃY LÀ NGƯỜI TIỀN PHONG VÀ LÀM THAY ĐỔI SỐ PHẬN CỦA NGƯỜI DÂN TÂY TẠNG ĐI VÀ TÔI NGHĨ CHẮC DÂN TỘC TÂY TẠNG SẼ MANG ƠN VÀ NHỚ CHÚ TẬP SUỐT ĐỜI ĐÓ NHE VÌ TỰA NHƯ LÀ CỘT MỐC LỊCH SỬ CỦA DÂN TỘC TÂY TẠNG RỒI . THÔI EM XIN CHÀO CHÚ TẬP VUI VẼ NHE .

  Reply
 9. Làm gì cũng đâu qua được nhân qủa của can khôn xoay chuyển. Rồi chắc chắn một điều là TQ sẽ trả giá

  Reply
 10. Mỗi một quốc gia ai cũng có quyền tự chủ riêng du là nước nhỏ nước lơn. Cái thằng trung quốc nó từ ngàn xưa quen thói ăn cướp và do hô người rồi nó sẽ trả qủa thôi. Người tây tạng là nước TU hành nó cũng k để yên.

  Reply
 11. Chắc trung quốc tuyên truyền giải phóng tay tạng khỏi chế độ của đạt lai đạt ma , ng tây tạng là anh em dòng máu tq mình

  Reply
 12. cố gắng lên các bạn.
  việt nam 1000 năm bắc thuộc còn độc lập dc.
  nh quan trọng là phải có tinh thần đoàn kết dân tộc

  Reply
 13. Chính phủ TQ đã khẳng định tôn giáo của tây tạng cũng chỉ là ảo tưởng. Thần thông vĩ đại thế nào cũng ko thể cứu được bản thân và đất nước mình, phải lưu vong.

  Reply
 14. ca'c ban co biet tay tang la` mot noi dua RUSS va china va tay tang khu do la`mot noi very good land for being military cho china muon lay cho tay tang la vay thoi nieu cac ban doc ve chinh tri se hieu tai sao china muon lay khu do la` vay do

  Reply
 15. mình đang lập một nhóm để cùng nhau share kinh phí đi Tây Tạng vào khoảng mùa thu, bạn nào thích Tây Tạng và có kế hoạch đi Tây Tạng thì cùng join với mình:
  https://www.facebook.com/groups/2029642217075796/

  Reply
 16. Hiện nay vẫn có thể đi du lịch Tây Tạng được các bác nhé. Mình vừa Tây Tạng về đây. Đẹp – hùng vĩ – bao la. Nói chung là đã muốn thì nên đi ngay vì không biết bao giờ thìTung của nó đóng cửa không cho đi thăm đâu các bác ạ

  Reply

Leave a Comment